LỊCH HỌC GDQP DÀNH CHO KHÓA 2019

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 6 năm 2020

Kế hoạch học GDQP AN - Khóa 19

Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng thông báo đến tất cả sinh viên Khóa 2019

* Thời gian học GDQPAN: Học tập trung mỗi đợt 07 ngày tại trường CĐN8/BQP từ 02/08/2020 – 06/09/2020 (chia làm 5 đợt).

- Buổi sáng: 7h30’ – 10h55’, nghỉ giải lao từ 9h05 – 9h20’ (15 phút).

- Buổi chiều: 13h30’ – 16h40, nghỉ giải lao từ 15h00’ – 15h15’ (15 phút)

* Nội dung chương trình: Học theo chương trình GDQPAN.

* Tổ chức lớp học: Danh sách các lớp học được phân công cụ thể trên Kế hoạch học quân sự của Phòng đào tạo.

II. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG.

* Sinh viên đi học thực hành bắt buộc mặc theo đồng phục GDQPAN, đi giày vải. Học lý thuyết mặc đồng phục áo xanh trường CĐ KT Cao Thắng, giờ sinh hoạt trong khu KTX ở tập trung mặc đồng phục thể dục.

* Quá trình học tập phải tuyết đối chấp hành nghiêm kỷ luật, chịu sự quản lý của giáo viên và cán bộ quản lý, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, quản lý, bảo quản vật chất, vũ khí, khí tài, trang bị, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Làm hư hỏng mất mát phải đền bù theo quy định.

* Hàng ngày tiểu đội trưởng trực tiếp điểm danh quân số tham gia học tập, đại đội trưởng nắm quân số báo cáo giáo viên giảng dạy.

* Mọi thắc mắc sinh viên trực tiếp phản ảnh với giáo viên quản lý.

* SV vi phạm quy chế học tập, quy chế thi hoặc vi phạm khác, tuỳ mức độ sẽ bị đình chỉ học tập, đình chỉ thi,  huỷ kết quả học tập hoặc chịu các hình thức kỷ luật khác.

* SV phải ký vào bảng điểm để nhận kết quả sau khi thi, nếu không có chữ ký sẽ không xác nhận kết quả.

III. QUY ĐỊNH VỀ MIỄN GIẢM (Liên hệ Cô Hoa, Khoa GDĐC, ĐT: 0983655936 để nộp các giấy tờ miễn giảm vào sáng thứ Hai hàng tuần từ 8h00 – 10h00 trước khi đợt học của lớp mình bắt đầu)

1. Đối tượng được miễn học môn GDQP – AN:

a) Sinh viên có giấy chứng nhận sĩ quan dự bị hoặc bằng tốt nghiệp sĩ quan do các trường quân đội, công an cấp;

b) Sinh viên là người nước ngoài;

c) Sinh viên đã có chứng chỉ GDQP & AN do các trường ĐH – CĐ cấp tương ứng với trình độ đào tạo.

d) Sinh viên có giấy xác nhận kết quả học tập các học phần, có số điểm đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

2. Đối tượng được miễn phần học thực hành Quân sự:

a) Sinh viên không đủ sức khỏe về thể lực hoặc mắc những bệnh lý thuộc diện miễn làm nghĩa vụ quân sự theo quy định hiện hành;

b) Sinh viên là người thương tật, dị tật, có giấy xác nhận của cấp có thẩm quyền (bệnh viện cấp Quận, Huyện và tương đương)

c) Sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân (nộp giấy xuất ngũ hạ sĩ quan, quân nhân, chiến sĩ, binh sĩ).

3. Đối tượng được tạm hoãn học môn học GDQP – AN.

a) Sinh viên vì lý do sức khỏe phải dừng học trong thời gian dài để điều trị, phải có giấy xác nhận của bệnh viện nơi học sinh, sinh viên điều trị;

b) Sinh viên là phụ nữ đang mang thai hoặc trong  thời gian nghỉ chế độ thai sản theo quy định hiện hành.

IV. ĐIỀU KIỆN DỰ THI:

- Tham dự ít nhất 80% thời gian quy định của môn học;

- Tham gia đầy đủ thời gian rèn luyện kỹ năng thực hành được quy định trong chương trình môn học.

- Quy định thi lại và lệ phí thi lại: Sinh viên không đạt ở học phần nào phải thi lại học phần đó, lệ phí thi lại 01 lượt/học phần là 25.000 đồng.

V. SINH VIÊN HỌC GHÉP.

- SV học ghép môn GDQP AN:

+ Đợt 1(02/08 - 09/08): cùng CĐ CK 19A

+ Đợt 4(23/08 - 30/08): cùng CĐN CGKL 19A

+ Đợt 2(09/08 - 16/08): cùng CĐ Ô TÔ 19E

+ Đợt 5(30/08 - 06/09): cùng CĐN ĐCN 19A

+ Đợt 3(16/08 - 23/08): cùng CĐ NL 19C

- Đăng ký với cô Tùng (Phòng đào tạo). Đóng tiền tại Phòng tài vụ để nhận biên lai học lại (trên biên lai chỉ hiển thị ghép cùng lớp CĐ CK 19A nhưng SV ghép được phép lựa chọn học 1 trong 5 đợt học trên cho phù hợp với TKB cá nhân của mình)

- Yêu cầu sinh viên đăng ký đúng theo thời hạn (một tuần trước khi đợt học mình chọn bắt đầu).

VI. SINH VIÊN CẦN CHUẨN BỊ (theo thông báo của Trung tâm GDQP/trường CĐN số 8)

-  Áo đồng phục lý thuyết màu xanh và đồng phục thể dục của trường, đồ dùng cá nhân (bắt buộc phải có: mùng, mền, giày vải) khi ở tập trung học thực hành tại TT GDQP/ trường CĐ nghề số 8.

- Tiền ăn: 50.000/ngày x 07 ngày = 350.000đ/SV (gồm ăn sáng 10.000đ, ăn trưa 20.000đ, ăn chiều 20.000đ)

- Tiền ở tập trung, điện, nước, phục vụ trong KTX: 70.000đ/ đợt 07 ngày.

- Tiền xe di chuyển: 35.000đ/sinh viên/lượt x 2 lượt = 70.000đ (gồm 01 lần đi lên trường CĐ nghề số 8 và 01 lần trở về trường CĐ KT Cao Thắng)

- Tiền thế chấp 200.000đ/ SV.

+ Đối với SV hệ Cao đẳng các nghề: cuối khóa học trung tâm hoàn trả 160.000đ/SV (Số tiền 40.000đ còn lại trừ vào: 20.000đ tiền giặt ủi quân trang và 20.000đ tiền tài liệu môn học).

+ Đối với SV hệ Cao đẳng các ngành: cuối khóa học trung tâm hoàn trả 135.000đ/SV (Số tiền 65.000đ còn lại trừ vào: 20.000đ tiền giặt ủi quân trang, 20.000đ tiền tài liệu môn học và 25.000đ tiền cấp chứng chỉ môn GDQP).

- Sinh viên làm, hỏng, cắt xén quân trang. Mất vật chất của tiểu đội nào, Trung tâm sẽ trừ trực tiếp vào số tiền trả lại của tiểu đội đó (theo bảng giá đền bù vật chất niêm phong tại phòng ở ký túc xá).  Sinh viên có thể tự mua sách hoặc tự photo, nhưng phải có tài liệu để bảo đảm học tập. Sinh viên nào tự mua hoặc có sẵn quân trang thì không phải mượn và không phải trả tiền chi phí.

- Đồ khô ăn thêm (chà bông, xúc xích, mỳ tôm…) hoặc thức ăn chay, gia vị theo nhu cầu cá nhân các bạn tự trang bị mang theo.

Lưu ý: Toàn bộ kinh phí thông báo ở trên, SV mang theo và nộp trực tiếp cho các thầy cô phòng Tài vụ của trường CĐN số 8/BQP.

Nơi nhận:                                                                                                                              BAN GIÁM HIỆU

• Phòng Đào tạo
  • Phòng CTCT – HSSV

(Đề nghị đưa vào nội dung SH GVCN)